Bạn Đã Sử Dụng Gmail Trong Bao Lâu Rồi?

by Administrator

Bạn muốn biết tài khoản Gmail của mình đã tồn tại trong bao lâu? Việc biết ngày bạn đã tạo tài khoản Gmail có thể thực sự hữu ích khi bạn cần phục hồi tài khoản Gmail. Ngoài ra, đây cũng là một điều thú vị khi bạn biết chính xác tài khoản Gmail của mình đã tồn tại bao lâu!

Dưới đây là cách để tìm ngày chính xác mà bạn đã tạo tài khoản Gmail của mình.

1. Tìm Email Chào Mừng

Khi bạn tạo tài khoản Gmail lần đầu tiên, Google sẽ gửi cho bạn một email chào mừng thân thiện. Nội dung email chào mừng đã thay đổi từ khi dịch vụ được ra mắt vào năm 2004.

Để tìm email chào mừng, hãy truy cập vào thư mục All Mail từ menu bên trái (để xem email này, bạn có thể cần nhấp vào More để mở rộng danh sách thư mục). Rê chuột lên phần trang trên cùng bên phải và nhấp vào Oldest.

Điều này sẽ đưa email bạn nhận được lần đầu tiên lên đầu danh sách. Tuy nhiên, nếu bạn đã nhận email từ một tài khoản không phải Gmail vào hộp thư đến của mình trước năm 2004, email chào mừng sẽ không nằm ở đầu danh sách. Nó cũng sẽ không có trong đó nếu bạn không lưu giữ tất cả email của mình.

Một cách khác để tìm email chào mừng là tìm kiếm các từ khóa “welcome”, “Gmail team”, “[email protected]” hoặc “[email protected]”. Đây là nội dung email chào mừng ban đầu:

Trước hết, chào mừng bạn. Và cảm ơn bạn đã đồng ý giúp chúng tôi kiểm thử Gmail. Bây giờ bạn có thể đã biết những điểm khác biệt chủ yếu của Gmail so với các dịch vụ webmail truyền thống. Tìm kiếm thay vì sắp xếp. Một gigabyte dung lượng lưu trữ miễn phí. Tin nhắn được hiển thị dưới dạng cuộc trò chuyện.

Nếu bạn không tìm thấy email chào mừng nữa, hãy kiểm tra thư đã gửi – bạn có thể đã gửi email cho ai đó vào ngày bạn đã tạo tài khoản Gmail của mình.

2. Kiểm Tra Cài Đặt POP

Một cách không chắc chắn nhưng bạn có thể tìm thấy ngày bạn tạo tài khoản Gmail là thông qua cài đặt POP của mình.

Để truy cập vào cài đặt này, hãy nhấp vào biểu tượng bánh răng ở góc trên cùng bên phải, chọn See all settings, sau đó chọn tab Forwarding and POP/IMAP. Nếu bạn quan tâm, có thể đọc bài viết của thuthuatmeohay.com để hiểu ý nghĩa của POP và IMAP.

Cửa sổ cài đặt Gmail

Trong phần POP download, hãy xem dòng Status. Nếu bạn may mắn, bạn sẽ thấy như sau:

1. Status: POP is enabled for all mail that has arrived since [DATE]

Tuy nhiên, nếu bạn đã thay đổi cài đặt POP của mình, ngày tạo tài khoản Gmail của bạn sẽ không được hiển thị. Nó cũng sẽ không hiển thị nếu bạn đang sử dụng tài khoản tổ chức mà có thể đã cấu hình cài đặt trước đó.

3. Dùng Google Takeout

Google Takeout là dịch vụ giúp bạn xuất dữ liệu của mình từ các dịch vụ Google sang nhiều định dạng khác nhau. Bạn thậm chí còn có thể tải xuống dữ liệu Gmail MBOX của mình, rất tiện lợi để tạo bản sao lưu email ngoại tuyến.

Trong quá khứ, bạn có thể xuất dữ liệu của mình từ Google+ thông qua Google Takeout để tìm hiểu thời điểm tài khoản Gmail của bạn được tạo. Tuy nhiên, điều này đã không còn khả dụng nữa.

Điều đó có nghĩa là nếu bạn không cần biết chính xác ngày tạo tài khoản và hài lòng với một ý tưởng xấp xỉ, Google Takeout vẫn có thể giúp bạn – mặc dù bạn sẽ cần tìm kiếm một số thông tin một cách thủ công.

Bạn có thể xuất dữ liệu Google của mình từ các dịch vụ như Chrome, Drive và YouTube, sau đó tìm dấu thời gian (timestamp) hoạt động sớm nhất. Một lần nữa, điều này không bắt buộc phải cung cấp ngày chính xác, nhưng nó có thể cung cấp thông tin xấp xỉ.

4. Truy Vấn API Google Drive

Google cung cấp API Drive cho nhà phát triển để tương tác với Google Drive. Bạn có thể truy vấn API này để tìm hiểu thời điểm tài khoản Google Drive của bạn được tạo. Điều này có thể là ngày bạn đã tạo tài khoản Gmail; tuy nhiên, nó không đảm bảo chính xác, vì vậy hãy cẩn trọng khi sử dụng thông tin này.

Trước tiên, hãy truy cập API Drive bằng liên kết này. Điều này sẽ điền trước các trường cần thiết cho truy vấn. Nhấp vào Execute, sau đó chọn tài khoản Google mà bạn muốn tìm ngày tạo. Nhấp vào Allow để ủy quyền cho Google APIs Explorer truy cập vào tài khoản của bạn.

Truy vấn API Drive

Quay trở lại trang API Drive, phía dưới bên phải của cửa sổ sẽ hiển thị truy vấn API. Trong tab application/json, hãy tìm dòng bắt đầu bằng “createdTime”. Điều này sẽ cung cấp ngày tạo tài khoản Drive của bạn theo định dạng năm/tháng/ngày.

Sau khi hoàn tất, hãy xóa Google APIs Explorer khỏi tài khoản của bạn theo các bước sau:

  1. Truy cập tài khoản Google của bạn và chọn Security từ menu bên trái.
  2. Dưới mục Your connections to third-party apps and services, nhấp vào See all connections.
  3. Chọn Google APIs Explorer.
  4. Chọn Delete all connections that you have with Google APIs Explorer.
  5. Chọn Confirm.

Vậy là bạn đã tìm hiểu cách để xác định ngày tạo tài khoản Gmail của mình. Hy vọng những thông tin này đã hữu ích cho bạn!

Related Posts