Cây cầu độc nhất vô nhị của Nhật Bản giá 4,8 nghìn tỷ

by Administrator

Tạo dáng thiên nhiên của cây cầu Eshima Ohashi

Cầu Eshima Ohashi, vượt qua hồ Nakaumi, kết nối hai thành phố Matsue (tỉnh Shimane) và Sakaiminato (tỉnh Tottori) của Nhật Bản, nổi tiếng với thiết kế độc nhất vô nhị, được ví như một chiếc “tàu lượn siêu tốc”.

Cây cầu Eshima Ohashi

Thiết kế độc đáo của cây cầu

Cầu Eshima Ohashi được xây dựng vào năm 1997 và hoàn thành sau 7 năm, chính thức đi vào hoạt động từ năm 2004. Cây cầu dài khoảng 1,7km, rộng 11,3m, với nhịp cầu chính dài 250m và 2 làn xe. Điểm đặc biệt của cây cầu này là độ dốc nổi lên “đột ngột trên bầu trời”, độ dốc hướng về phía tỉnh Shimane là 6,1% và hướng ngược lại là 5,1%, và điểm cao nhất so với mặt nước biển là 44,7 mét.

Cây cầu Eshima Ohashi

Mặc dù có độ dốc đặc biệt này, cây cầu vẫn nằm trong phạm vi kiểm soát và không “nguy hiểm” như những hình ảnh chúng ta thấy trên Internet. Cây cầu được trang bị hệ thống hàng rào để đảm bảo an toàn cho tài xế. Thực tế, phương tiện xe ô tô lưu thông qua cây cầu này khá thoải mái.

Cây cầu Eshima Ohashi

Mục đích và chi phí xây dựng

Eshima Ohashi được xây dựng nhằm thay thế một cây cầu nhỏ khác, giúp phương tiện giao thông băng qua hồ Nakaumi nhanh hơn và cho phép tàu lớn đi lại dưới cầu. Chi phí xây dựng cây cầu khổng lồ này là hơn 200 triệu USD (hơn 4,8 nghìn tỷ đồng).

Cây cầu Eshima Ohashi

An toàn và sử dụng của cây cầu

Do độ dốc đặc biệt, tốc độ tối đa cho phương tiện giao thông đi trên cầu là 40 km/giờ. Mỗi ngày, trung bình có hơn 14.000 lượt xe đi qua cây cầu.

Với thiết kế đặc biệt, cây cầu Eshima Ohashi không chỉ là một cơ sở hạ tầng quan trọng mà còn thu hút sự chú ý của người dân và trở thành một điểm đến du lịch nổi tiếng của Nhật Bản. Trên cầu, du khách có thể ngắm nhìn toàn cảnh hồ Nakaumi và nhìn thấy núi Daisen hùng vĩ vào những ngày trời đẹp.

Related Posts